10 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh chuẩn

10 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh chuẩn

News, Thế Giới Comments Off 90

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là việc ai cũng cần biết khi bắt đầu học tiếng Anh và càng quan trọng hơn khi đi xin việc đòi hỏi nói được tiếng anh. Không phải ai cũng có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hoàn chỉnh nhất. Cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết trong bài giới thiệu của bạn. Dưới đây là 10 bước cơ bản đầy đủ nhất để bạn có môt bài giới thiệu bằng tiếng anh hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp giới thiệu để làm quen hay giới thiệu để phỏng vấn mà bạn có thể lựa bỏ những bước không cần thiết nhé!

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh đơn giản

Bước 1: Giới thiệu bản thân để làm quen

Trước khi mở đầu cho bài giới thiệu bản thân, bạn cần phải có câu mở đầu để làm quen với người khác. Những câu mở đầu làm quen đó có thể là:

  • Can/May I introduce myself? My name is A. (Tôi có thể giơi thiệu về bản thân mình. Tên của tôi là A)
  • I’m glad for this opportunity to introduce my self. My name is A (Tôi rất hân hạnh được giới thiệu về bản thân mình. Tên của tôi là A)
  • I’d like to take a quick moment to introduce myself. My name is A (Tôi rất vui khi được dành một chút thời gian để giới thiệu về bản thân mình. Tên của tôi là A)

Tất nhiên, đó là trường hợp với người xa lạ, cần thể hiện sự trang trọng, lịch sự. Còn với những người đã thân thiết như bạn bè mà cần sự thân thiện thì bạn có thể dễ dàng thay bằng “Hi!” hoặc “Hey” và giới thiệu tên của mình luôn.

Bước 2: Giới thiệu họ tên

Bình thường chúng ta có thể chỉ cần giới thiệu tên là được, tuy nhiên, trong những trường hợp lịch sự thì bạn cần phải dưới thiệu cả họ và tên, thậm chí là giải thích thêm cho ý nghĩa cái tên của mình. Với những trường hợp thân thiện, sau khi giới thiệu cả họ tên của mình, bạn có thể sử dụng thêm:

  • Please call me A (Cứ gọi tôi là A)
  • Everyone call me A (Mọi người gọi tôi là A)

Bước 3: Giới thiệu về tuổi tác

Giới thiệu về tuổi không quá khó khăn. Thường mọi người sẽ sử dụng I’m 23 hoặc I’m 23 years old để nói đến số tuổi của mình. Tuy nhiên, nếu muốn diễn đạt tuổi một cách cụ thể nhất thì bạn có thể sử dụng thêm những giới  từ như over, almost, nearly trước số tuổi của bạn như: I’m over 23, I’m nearly 24, I’m almost 24.

Tuy ở Việt Nam hỏi tuổi nhau là chuyện bình thường, nhưng với người nước ngoài họ tương đối tế nhị trong việc nói tuổi của mình, bởi thế nên có thể họ sẽ nói I’m in my fifties hoặc I’m around your age.

Bước 4: Giới thiệu về quê quán, nơi sinh sống

Công thức giới thiệu quê quán tương đối đơn giản. Muốn giới thiệu mình đến từ đâu thì chỉ cần dùng mẫu câu đơn giản I’m from + địa danh hoặc I come from + địa danh. Hay cũng có thể sử dụng I was born in + địa danh. Công thức này sử dụng khi bạn sinh ra và lớn lên tại một địa danh, còn nếu có nhiều địa danh khác nhau thì bạn có thể sử dụng I grew up in + địa danh bạn lớn lên, hoặc I spent most of my life in + địa danh để nói đến thời gian bạn sinh sống nhiều nhất tại địa điểm đó.

Bước 5: Giới thiệu nghề nghiệp

Nghề nghiệp bạn có thể sử dụng công thức I’m + nghề nghiệp hoặc I work as a + nghề nghiệp.

Bước 6: Giới thiệu sở thích

Nói về sở thích bạn có thể sử dụng công thức I’m very interested in + sở thích của bạn. Hoặc có thể sử dụng I have a passion for + sở thích, niềm đam mê.

Bước 7: Giới thiệu tình trạng hôn nhân.

Cách giới thiệu này rất đơn giản. Bạn là người độc thân bạn có thể nói I’m not seeing/dating anyone. Bạn đang hẹn hò bạn có thể nói I’m in a relationship. Hoặc bạn đã đính hôn bạn nói I’m engage to be married. Nếu bạn đã kết hôm bạn nói I’m married

Bước 8: Giới thiệu về gia đình.

Bước này bạn có thể nói chút về gia đình bạn, bao nhiêu thành viên, bao gồm những ai. Bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây: My family has 4 peoples. They are ….

Bước 9: Đề nghị giữ liên lạc

Để đề nghị giữ liên lạc sau khi giới thiệu bản thân thì bạn có thể nói: Can I get/have your number? This way we can keep in touch. Bước này chỉ áp dụng khi bạn giới thiệu bản thân để làm quen.

Bước 10: Cảm xúc khi giới thiệu bản thân

Bạn nói về cảm xúc của bạn khi được giới thiệu về bản thân bao gồm Nice/glad/please to meet you, hoặc good to know you. Đây cũng là bước dành cho khi làm quen bạn mới. Nếu là giới thiệu bản thân khi đi xin việc thì bạn nên nói đến những công việc trước đây bạn làm.

Với các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trên, bạn tùy theo trường hợp của mình mà giới thiệu bản thân một cách thích hợp nhất.

Back to Top