Ca khúc “Âm thầm bên em” và những điều chưa biết về tác giả

Ca khúc “Âm thầm bên em” và những điều chưa biết về tác giả

News, Nghệ Thuật Comments Off 208

Âm thầm bên em là một ca khúc của Sơn Tùng M-TP – một ca sĩ trẻ nổi đình nổi đám được ra mắt khán giả ngày 4/8/2015. Âm thầm bên em là tác phẩm được viết cũng như thể hiện bằng chính tác giả.

Nhắc đến Sơn Tùng M-TP chúng ta có thể nghĩ ngay đến một người có lượng fan khổng lồ và cũng là người có nhiều scandal tai tiếng về vấn đề đạo nhạc. Để tìm hiểu về tác giả của Âm thầm bên em, theo nguồn báo Thanh Niên về với gia đình của Sơn Tùng M-TP để được nghe những câu chuyện về tuổi thơ, niềm đam mê với âm nhạc và cả những lo lắng đời thường của nam ca sĩ Âm thầm bên em.

âm thầm bên em

Sơn Tùng sống trong một căn nhà 2 tầng trên phố Trần Hưng Đạo thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đây vừa là nhà ở, vừa là cửa hàng bán quần áo của bố mẹ anh. Bố mẹ anh chia sẻ anh bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình từ năm 2 tuổi và rất thích đất nước Hàn Quốc từ năm lớp 6.

Mẹ của Sơn Tùng M-TP có chia sẻ: Năm chàng ca sĩ lên 2 tuổi, bố thường xuyên đi làm xa, nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ anh thích phim Hàn Quốc và thường dẫn theo Sơn Tùng đi theo, khi đó Tùng đã có thể thuộc được những bản nhạc phim và hát bằng những giọng ê a của mình. Cho đến khi biết nói thì anh suốt ngày hát. Ngoài ra bà cũng cho biết chàng ca sĩ này sinh hoạt tại cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Thái Bình từ năm lớp 3.

Thế nhưng, dù biết con thích hát nhưng bố mẹ của chàng nam ca sĩ này vẫn mong muốn con phải học cho thật tốt rồi mới được tính đến chuyện ca hát. Bởi thế nên hàng ngày nam ca sĩ đều học xong bài vở và đóng chặt cửa phòng lại rồi tập đàn, tập hát cho đến tận đêm khuya.

Khi được hỏi về những tiết lộ của nam ca sĩ cho những sáng tác của anh thì mẹ anh thẳng thắn trả lời rằng anh không hề tiết lộ gì với mỗi tác phẩm của mình mà thường tự mình sáng tác. Chỉ khi anh sáng tác về Thái Bình, quê hương anh thì anh mới có những câu hỏi đặt ra cho quê hương với bố mẹ anh chứ cũng không nói rõ mục đích những câu hỏi đó để làm gì.

Không chỉ giỏi về chuyên môn mà Tùng còn là một người rất tình cảm. Đã rất nhiều lần anh đưa mẹ đến với những chương trình của anh, nhưng có một lần anh giới thiệu bố đến mọi người với bài Thái Bình mồ hôi rơi. Và ngay trên sân khấu đó anh đã rơi nước mắt cùng bố. Chứng tỏ anh là một người rất tình cảm.

Ngoài ra, trong mỗi MV của mình, Sơn Tùng luôn tìm những xu hướng mới lạ trong cách dựng phim, dựng hình, bởi thế nên MV của anh thu hút được đông đảo người xem. Sơn Tùng M-TP đã thực sự thành công với MV “Âm thầm bên em” từ cách đem cảm xúc chân thực vào từng ca từ cho đến cách dựng phim, diễn xuất.

Trong MV, Sơn Tùng đã thoát khỏi hình tượng anh chàng underground với những ca khúc sôi động mà thay vào đó là một chàng giang hồ nhưng si tình. Ca từ của bài hát cũng chính là những nỗi niềm lắng đọng sau nhiều biến cố của anh.

MV âm thầm bên em của sơn tùng

MV Âm thầm bên em được xây dựng như một phim ngắn với tính cách và nội tâm của nhân vật được bộc lộ rõ ràng. Trong MV, Sơn Tùng vào vai một anh chàng giang hồ, đem lòng yêu một cô gái bán hàng cửa hàng tiện lợi. Sơn Tùng đã cố che giấu thân phận thật của mình để có được tình yêu trọn vẹn. Thế nhưng, đời không như mơ, cô gái đã phát hiện được ra. Anh quyết định thay đổi con người của mình để có thể có được tình yêu.

Trong MV này, Sơn Tùng đã không chỉ chứng minh được năng lực của mình thông qua việc sáng tác, hát nhạc mà còn chứng minh được khả năng diễn xuất của mình. Bạn hãy tự mình thưởng thức MV, đắm chìm trong những ca từ sâu lắng, lãng mạn, đắm chìm trong những cảm xúc chân thực của nhân vật trong MV, đồng thời, thông qua MV, chúng ta có thể khẳng định được tài năng thực sự của Sơn Tùng M-TP trong việc sáng tác và thể hiện ca khúc.

Back to Top