Cách chọn giày thể thao tốt và bảo vệ chân

Cách chọn giày thể thao tốt và bảo vệ chân

News, Thể Thao Comments Off 80

Giày thể thao là thứ không thể thiếu trong việc thể dục, rèn luyện sức khỏe. Chọn lựa giày thể thao tốt là cách giúp cho bạn có thể tự tin chạy nhảy trên đôi giày, trên những con đường lát gạch vân đá hay trên thảm cỏ thoải mái mà không bị đau chân.

Giày thể thao thường không có sự phân biệt quá lớn giữa giày thể thao nữgiày thể thao nam, bởi thế, nhiều cặp đôi cũng đã lựa chọn giày thể thao làm giày đôi cho mình, để cùng nhau thể dục, cùng nhau dạo phố. Chọn giày thể thao có nhiều cách, chọn theo thương hiệu, chọn theo tính cách, chọn theo mục đích sử dụng bởi giày có thể sử dụng chạy, nhảy hay đi dạo phố. Dưới đây là một số cách chọn giày thể thao bạn có thể tham khảo

cách chọn giày thể thao tốt

  1. Chú ý đến trọng lượng của giày thể thao

Một đôi giày thể thao dù chắc chắn, bền đẹp nhưng nếu trọng lượng quá nặng sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi và khó khăn trong việc vận động. Đây là tiêu chí mà các nhà sản xuất quan tâm, nhờ đó, nhiều thương hiệu sản xuất giày thể thao đã cải tiến về mặt trọng lượng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng hơn, linh hoạt hơn trong mọi hoạt động.

Trọng lượng giày là một tiêu chí được chú trọng trong lựa chọn giày thể thao. Nếu chọn lựa giày thể thao cho đá bóng hoặc chạy bộ cần đòi hỏi đôi giày thể thao phải nhẹ, dẻo, giảm ma sát và cần có trọng lượng tương đối, có đệm khí phù hợp cho việc di chuyển nhiều. Hoặc thị trường cũng có những vật liệu chuyên dụng cho từng lĩnh vực thể thao bạn có thể lựa chọn.

  1. Chọn size lớn hơn giày đi hàng ngày

“Giày thừa dép thiếu” là câu tục ngữ được ứng dụng phổ biến trong chọn lựa giày dép. Nghĩa là dép chọn dép vừa chân nhưng giày nên chọn giày rộng hơn so với chân của mình. Giày bình thường đã rộng hơn chân và khi mua giày thể thao cần chọn lựa đôi giày rộng hơn một chút nữa bởi hoạt động thể thao đòi hỏi đô dãn rộng của giày để không gây đau chân khi hoạt động. Mục đích của việc lựa chọn này để trừ hao khi mang tất đồng thời tính đến sự giãn nở của chân khi hoạt động trong nhiều ngày.

  1. Cần xác định rõ nhu cầu trước khi chọn giày

Giày thể thao thiết kế riêng cho mỗi mục đích khác nhau, giày chạy bộ thường nhẹ hơn hoặc ít ma sát hơn, có đệm dẻo ở gót chân để tạo được lực khi chạy, giày tập thể dục tại nhà thường được thiết kế có đế giữa và phần trước của bàn chân được gia cố kỹ, giày tennis có độ bám tốt, giày nhảy hiện đại chú trọng độ dẻo cao cho bước chân linh hoạt hơn. Bằng việc chọn lựa giày theo đúng mục đích sử dụng sẽ khiến cho hoạt động của bạn diễn ra dễ dàng và thoải mái hơn.

chọn giày thể thao hợp với mục đích

  1. Lưu ý đến thương hiệu và giá cả

Một thương hiệu giày thể thao tốt và khiến cho bạn hài lòng sẽ có giá nhỉnh hơn so với mẫu giày thời trang hàng ngày bởi tính chất khi gia công chất liệu thiết kế khắt khe. Giày của các thương hiệu có tiếng thường có giá đắt bởi họ chú trọng đến tính năng sử dụng và độ bền của sản phẩm. Bởi thế, giá một đôi giày thể thao chính hãng có thể lên đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, là người yêu thể thao thì việc sử dụng một đôi giày thể thao đắt tiền là chấp nhận được bởi nó sẽ bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

Chọn giày thể thao hợp phong cách, hợp mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn trong mọi hoạt động thể thao, giúp cho hoạt động thể thao bổ ích và an toàn cho sức khỏe.

Back to Top