Giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Sức Khoẻ Comments Off 45

Người Việt có một thắc mắc chung rằng có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không và nếu mua thì nên mua cho ai trước. Phạm vi bài này, chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc của 90% người Việt về bảo hiểm nhân thọ đó.

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa chính sách bảo hiểm chủ và một công ty bảo hiểm nơi mà những công ty bảo hiểm hứa trả tiền cho người thụ hưởng một số tiền sau cái chết của người được bảo hiểm. Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm nhân thọ như bảo việt nhân thọ Violympic, Prudential, Manulife, Dai-ichi Life… Mỗi hàng bảo hiểm nhân thọ có một mức quyền lợi cho người dùng riêng.

Hầu hết chúng ta đều đồng ý với quan điểm rằng bảo hiểm nhân thọ là không cần mua nếu không thật sự cần thiết. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho chúng ta rằng bất kỳ ai phụ thuộc tài chính và người thu nhập trụ cột vẫn được đảm bảo có tiền để sinh sống hàng ngày ngay cả khi người được bảo hiểm chết. Trẻ em là đối tượng không làm ra thu nhập nên không nhất thiết phải là người cần ưu tiên có bảo hiểm nhân thọ.

Hiện nay, hầu hết những công ty bảo hiểm có những gói bảo hiểm cho trẻ em tuy nhiên, trong gia đình, những đứa trẻ dưới 18 tuổi chỉ nên là thành viên sau cùng tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên ưu tiên những người kiếm ra tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ trước.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều, nếu bạn có ý định lập gia đình, sinh con thì nên tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi việc tham gia càng sớm thì sẽ càng có nhiều quyền lợi và phí bảo hiểm cũng rẻ hơn nhiều. Đặc biệt, nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ không để lại gánh nặng cho phụ huynh thậm chí khoản tiền đền bù còn dư giả sau này.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì bắt buộc phải có bảo hiểm nhân thọ bởi nếu nguồn thu nhập không còn thì cuộc sống sẽ trở nên rất khó khăn. Do đó, cha và mẹ là những người nên mua bảo hiểm trong gia đình, hạn mức bảo hiểm cao nên mua cho người có thu nhập chính, hạn mức thấp hơn mua cho người có thu nhập phụ để nếu một trong hai có chuyện, gia đình không quá khốn đốn.

Một điều bạn cần lưu ý bảo hiểm nhân thọ khác với bảo hiểm phi nhân thọ. Nếu như bảo hiểm nhân thọ tính cho cả tuổi đời thì bảo hiểm phi nhân thọ có thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian giá trị hợp đồng đó, nếu có rủi ro xảy ra bạn mới được bồi thường, rủi ro xảy ra sau khi hợp đồng hết hạn bạn sẽ không được nhận gì cả. Do đó, khi mua bảo hiểm bạn cần nắm được sự khác nhau này để lựa chọn bảo hiểm thích hợp nhất.

Vậy bạn có thể giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, nên mua thì mua cho trường hợp nào trước, trường hợp nào ưu tiên sau để bảo hiểm nhân thọ phát huy được giá trị của nó.

Back to Top