Lợi ích khi nộp thuế qua mạng

Lợi ích khi nộp thuế qua mạng

Kinh Tế, News Comments Off 57

Nộp thuế qua mạng là hình thức các doanh nghiệp tự động kê khai và nộp thuế thông qua mạng Internet với những thủ tục và các bước tiến hành đơn giản. Với nộp thuế qua mạng, chỉ một vài thao tác cơ bản là các doanh nghiệp đã có thể thực hiện được nghĩa vụ của mình đối với đất nước một cách hiệu quả nhất.

Việc nộp thuế qua mạng có rất nhiều lợi ích, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cũng như không cần những thủ tục rắc rối mà vẫn có thể hoàn thiện được nghĩa vụ của mình. Cụ thể những lợi ích khi nộp thuế qua mạng là gì chúng ta cùng tìm hiểu

Không giới hạn số lần gửi tờ khai nộp thuế

Với việc khai thuế qua mạng, khi doanh nghiệp kê khai sai mà vẫn còn thời hạn nộp tờ khai thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi tờ khai khác thay thế. Số lần gửi tờ khai thay thế là không giới hạn, nhờ đó mà bạn sẽ thấy thuận tiện hơn trong việc kê khai thuế. Doanh nghiệp chỉ cần gửi tờ khai vào trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai mà vẫn không bị tính nộp chậm. Việc này dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn phải tự kê khai bên ngoài

Không giới hạn về không gian

Nếu như trước đây, mỗi khi đến thời hạn kê khai và nộp thuế các doanh nghiệp cần phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mình mới được nộp thì giờ đây doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại chỗ  là có thể hoàn thành được thuế doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể kê khai thuế qua mạng ở bất cứ nơi nào như ở cơ quan, ở nhà riêng, hoặc thậm chí đang đi du lịch hay đi công tác xa, chỉ cần nơi đó có trang bị internet là doanh nghiệp thực hiện được

Không giới hạn về thời gian

Mạng internet kết nối toàn cầu, khắc phục được cả những nhược điểm về không gian và thời gian. Nếu như với hình thức nộp thuế trước đây thì doanh nghiệp phải nộp thuế vào trong giờ hành chính thì giờ đây không nhất thiết phải là giờ hành chính, với  mạng Internet, doanh nghiệp có thể gửi kê khai thuế bất cứ khi nào, dù trong giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính, dù là ngày hay đêm, thậm chí không cần phân biệt được ngày nghỉ hay lễ tết. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể kê khai thuế cho doanh nghiệp

nộp thuế qua mạng

Tiết kiệm chi phí

Tất nhiên giữa ngồi tại nhà với vài cú click chuột so với việc di chuyển, đi lại, in tờ khai thì kê khai qua  mạng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, chưa kể đến thời gian cũng như công sức của người nộp thuế.

Với những lợi thế trên, các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu đều sử dụng hình thức nộp thuế qua mạng này

Giải pháp hữu hiệu để nộp thuế qua mạng

Hình thức nộp, kê khai thuế qua mạng trong thời gian tới cơ quan cần thực hiện một số nội dung sau để triển khai thành công việc kê khai thuế qua mạng.

  • Thứ nhất, cần phải đẩy mạnh công tác tuyền truyền về lợi ích của việc kê khai, nộp thuế qua mạng cũng như hình thức sử dụng chữ ký số.
  • Thứ hai, cần phải hoàn thiện hệ thống, nâng caaso hạ tầng mạng cũng như đường truyền thiết kế cổng thông tin để quá trình nộp thuế được diễn ra dễ dàng nhất, ổn định nhất, không gây khó chịu và bức xúc cho người thực hành.
  • Thứ ba, cần đẩy mạnh triển hai hệ thống khai thuế qua mạng với các địa phương đã có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng về công nghệ thông tin để những khu vực khác hướng đến phát triển.
  • Thứ tư, cần phải hoàn thiện khung pháp lý về việc kê khai thuế qua mạng đặc biệt là vấn đề sử dụng hồ sơ điện tử đối với các doanh nghiệp.

Điều kiện nộp hồ so kê khai thuế qua mạng.

Để có thể nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng, cá nhân hay doanh nghiệp cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Là tổ chức, cá nhân đã được cấp mã số thuế
  • Được cấp chữ ký số của tổ chức cung cấp chứng thực số được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép.

Với  những lợi ích của việc nộp thuế qua mạng, các doanh nghiệp cập nhật thông tin cũng như áp dụng cho doanh nghiệp của mình để có thể dễ dàng và thoải mái nhất khi thực hiện nghĩa vụ của mình đối với đất nước.

Back to Top