Tìm hiểu về công nghệ nano và thẩm mỹ công nghệ nano

News, Sức Khoẻ Comments Off 135

Công nghệ nano là công nghệ sử dụng các loại vật liệu, thiết bị hay kể cả các hệ thống có kích thước cỡ nano. Cỡ nano là cỡ rất nhỏ, khoảng 1/1 tỷ mét. Đây là một công nghệ hiện đại đã bắt đầu được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống cho cả hiện tại và tương lai.

Công nghệ nano là một công nghệ cao, được ứng dụng trong nhiều ngành như công nghệ thông tin, vật liệu mới, robotic, và tiêu biểu nhất phải kể đến ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Công nghệ nano được ứng dụng trong cả những spa thẩm mỹ cũng như được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm.

thẩm mỹ công nghệ nano

Công nghệ nano ứng dụng cho nhiều lĩnh vực

Thẩm mỹ công nghệ nano được sử dụng an toàn tuyệt đối, chống lại được các gốc tự do rất mạnh nên có tác dụng chống lão hóa, khử độ hiệu quả và có tác dụng trị liệu hư hại do gốc tự do gây ra. Công nghệ nano không gây độc, có thể khử mùi và chống lại vi trùng.

Hạt nano: Hạt nano là hạt siêu nhỏ có kích thước <100 nm đến 1nm, được xem như một phân tử bởi nó có kích thước nhỏ như một phân tử. Hạt nano có đặc điểm vượt trội hơn so với dạng khối cùng loại. Thẩm mỹ bằng công nghệ nano giúp cho các phân tử có thể đi vào các lớp da, từ nông đến sâu và mang theo các thành phần điều trị thấm trọn vẹn trong lớp da. Bởi thế, với công nghệ nano trong thẩm mỹ điều trị hay trong mỹ phẩm, sẽ đi sâu vào bên trong làn da giúp điều trị hoặc dưỡng từ sâu bên trong.

Nano bạch kim có chức năng tăng sức sống của tế bào rất mạnh, nhờ đó mà có thể chống lão hóa mạnh và điều trị hư hại hiệu quả. Tác dụng xúc tác rất mạnh cho ra các phản ứng trong chuyển hóa của tế bào làm tăng chuyển hóa tế bào da, tái tạo collagen cho làn da trẻ hơn,  phục hồi hư hại chống lại gốc tự do, khử được những tác động gây kích ứng hay làm tổn thương đến da.

Khi sử dụng công nghệ nano bạch kim trong thẩm mỹ, các phân tử nano dễ dàng chuyển động, bám vào các gốc hóa học, phá vỡ các mối liên kết, tạo ra các phản ứng oxy hóa khử, ngăn chặn quá trình sinh trưởng của vi khuẩn, ngăn chặn được sự tàn phá và gây nhiễm độc của vi khuẩn dành cho da.

Công nghệ nano trong thẩm mỹ điều trị có thể can thiệp sâu vào bên trong tế bào da, loại bỏ được những vi khuẩn hay độc tố bên trong tế bào da, loại bỏ được tận gốc những tác nhân gây ra tổn thương da. Với công nghệ bình thường, khi điều trị da chỉ có thể điều trị bên ngoài mà không thể can thiệp sâu vào bên trong được, bởi thế, những nhân tố làm tổn thương da vẫn sẽ tồn tại bên dưới da, qua đó, sau thời gian, những nguyên nhân đó sẽ lại phát triển và lại làm tổn hại làn da. Nhưng với công nghệ nano lại khác, công nghệ nano can thiệp được sâu vào bên trong, nhờ đó mà loại bỏ được tận gốc những tác nhân gây tổn hại da và khả năng tái phát những bệnh về da sẽ thấp hơn.

Trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm cũng vậy, khi ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất mỹ phẩm, khi dùng cho da, các phân tử nano sẽ thẩm thấu vào bên trong, nuôi dưỡng sâu bên trong của da giúp cho làn da được khỏe hơn. Ngược lại với công nghệ thông thường, không chứa phân tử nano, khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng da sẽ không thể nuôi dưỡng được sâu bên trong, làn da có thể chỉ đẹp được ở bên ngoài mà bên trong da rất yếu.

Thẩm mỹ công nghệ nano là một phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào để bảo vệ làn da, tái tạo da một cách hiệu quả nhất. Công nghệ thẩm mỹ nano đem lại hiệu quả cao trong cả spa lẫn sản xuất mỹ phẩm. Bởi thế, khi chọn lựa spa làm đẹp, chăm sóc da, bạn nên lựa chọn những thẩm mỹ viện sử dụng công nghê nano để đạt được hiệu quả cao nhất. Theo đó, sử dụng mỹ phẩm nên chọn mỹ phẩm công nghệ nano để đem lại hiệu quả sử dụng cao cho làn da được nuôi dưỡng từ sâu bên trong.

Back to Top